วันเสาร์ที่ 3 ธันวาคม พ.ศ. 2559

เห็ดสามอย่าง ล้างสารพิษในร่างกาย

เห็ดสามอย่าง ล้างสารพิษในร่างกาย


คือ เห็ด ๓ ชนิด หรือ หรือ 3 ชนิดขึ้นไป จะเป็นเห็ดสดหรือเห็ดแห้งก็ได้ นํามาปรุงอาหารแล้วกินได้ทั้งเนื้อเห็ด และน้ำต้มเห็ด

ประโยชน์ ของเห็ดสามอย่างเมื่อนำมารวมกันปรุ่งอาหาร

  •          ล้างสารพิษที่ตกค้างในตับ ช่วยบำรุงตับ
  •          ลดอนุมูลอิสระที่เกิดเป็นเซลล์มะเร็ง


  เห็ดชนิดเดียว ประโยชน์ยังไม่มากเท่ากับเห็ด 3 อย่างมารวมกัน หรือ 3 อย่างขึ้นไป
เห็ดที่นํามาใช้ คือ เห็ดที่กินได้ เช่น เห็ดหูหนูดํา เห็ดหูหนูขาว เห็ดหอม เห็ดฟาง เหิดนางฟ้า  เห็ดโคน เห็ดเข็มทองล้างนําให้สะอาดก่อนปรุงอาหาร


โปรตีนในเห็ด ๓ อย่าง 
เมื่อนํามารวมกันประกอบอาหารแล้วจะได้โปรตีนจากเห็ด ที่ร่างกายดูดซึมไปใช้งานได้ง่ายที่สุด ง่ายกว่า เนื้อสัตว์ โปรตีนจากเห็ดจะไปสร้างกรดอะมิโน ที่บํารุงสมอง ปรับสมดุลของการสร้างเซลล์ให
ม่ในร่างกาย ต้านการเกิดมะเร็ง ขจัดสารพิษ แต่ถ้าคนทีเป็นมะเร็งแล้วกินได้ แต่อย่าคาดหวังอะไร ควรไปให้แพทย์รักษาจะดีที่สุด อาหารตัวอื่นที่ต้านอนุมูลอิสระได้ดีก็มีมากมาย เป็น เช่นกระเจี๊ยบเจียว ลูกหม่อน ผัก และผลไม้ ที่ควรกินป้องกันเอาไว้

น้ำต้มเห็ด 3 อย่างใช้ทำเป็นน้ำซุปปรุงอาหารก็ได้ แต่ไม่ควรนำเห็ด 3 อย่างไปผัดน้ำมัน ถ้าจะผัดควรใช้กะทิผัดแทนน้ำมัน เพราะกะทิเป็นไขมันที่ละลายในน้ำได้ และกะมีโคเลสเตอรอลฝ่ายดีมีประโยชน์ต่อร่างกาย