เห็ดสามอย่าง ล้างสารพิษในร่างกาย
- ล้างสารพิษที่ตกค้างในตับ ช่วยบำรุงตับ
- ลดอนุมูลอิสระที่เกิดเป็นเซลล์มะเร็ง
เห็ดที่นํามาใช้ คือ เห็ดที่กินได้ เช่น เห็ดหูหนูดํา เห็ดหูหนูขาว เห็ดหอม เห็ดฟาง เหิดนางฟ้า เห็ดโคน เห็ดเข็มทองล้างนําให้สะอาดก่อนปรุงอาหาร
เมื่อนํามารวมกันประกอบอาหารแล้วจะได้โปรตีนจากเห็ด ที่ร่างกายดูดซึมไปใช้งานได้ง่ายที่สุด ง่ายกว่า เนื้อสัตว์ โปรตีนจากเห็ดจะไปสร้างกรดอะมิโน ที่บํารุงสมอง ปรับสมดุลของการสร้างเซลล์ให
ม่ในร่างกาย ต้านการเกิดมะเร็ง ขจัดสารพิษ แต่ถ้าคนทีเป็นมะเร็งแล้วกินได้ แต่อย่าคาดหวังอะไร ควรไปให้แพทย์รักษาจะดีที่สุด อาหารตัวอื่นที่ต้านอนุมูลอิสระได้ดีก็มีมากมาย เป็น เช่นกระเจี๊ยบเจียว ลูกหม่อน ผัก และผลไม้ ที่ควรกินป้องกันเอาไว้
น้ำต้มเห็ด 3 อย่างใช้ทำเป็นน้ำซุปปรุงอาหารก็ได้ แต่ไม่ควรนำเห็ด 3 อย่างไปผัดน้ำมัน ถ้าจะผัดควรใช้กะทิผัดแทนน้ำมัน เพราะกะทิเป็นไขมันที่ละลายในน้ำได้ และกะมีโคเลสเตอรอลฝ่ายดีมีประโยชน์ต่อร่างกาย