วันศุกร์ที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2557

น้ำพริกมะเขือเทศ

  • น้ำพริกมะเขือเทศ
  • เครื่องปรุง
พริกขี้หนูแห้ง 9 เม็ด
เนื้อมะเขือเทศหั่นชิ้นเล็ก 3 ลูก
กระเทียม 9 กลีบ
หมูสามชั้นหั่นชิ้นเล็ก 1/4 ถ้วย
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนชา
น้ำมันพืช 1 ช้อนชา
ผักสดเช่นแตงกวาถั่วฝักยาว
มะเขือชนิดต่างๆ
กะหล่ำปลีผักกาดขาว

วิธีทำ
1. โขลกพริกแห้งกับกระเทียมเข้าด้วยกันให้ละเอียด
2. เจียวหมูสามชั้นกับน้ำมันให้เหลืองหอม ใส่เครื่องที่โขลกลงผัดให้หอม ใส่มะเขือเทศ ผัดเคี่ยวจนเนื้อมะเขือเทศสุกนุ่ม น้ำขลุกขลิก ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว น้ำปลา ผัดพอทั่ว
3. ตักใส่ถ้วย รับประทานกับผักสด