ก๋วยเตี๋ยวแขก.....
- พริกแห้งบางช้าง (พริกเม็ดใหญ่)แกะเม็ดออก 5 เม็ด
- ตะไคร้หั่นละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ
- ข่าหั่นละเอียด 1/2 ช้อนชา
- รากผักชีหั่นละเอียด 2 ช้อนชา
- ยี่หร่า 2 ช้อนชา
- ผงกะหรี่ 1 ช้อนชา
- ลูกผักชี 1 ช้อนชา
- กระวาน 2 ดอก
- ลูกจันทน์ 1/8 ลูก
- เนื้อวัวติดมันล้างหั่นชิ้นพอคำ 500 กรัม
- กะทิ (แบ่งไว้ราดหน้า 1/2 ถ้วย) 5 ถ้วย
- ก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็ก 500 กรัม
- ถั่วงอก 300 กรัม
- หัวผักกาดเค็มหั่นละเอียด 1/4 ถ้วย
- เต้าหู้เหลืองนึ่งสุกหั่นชิ้นเล็กๆ 2 ชิ้น
- ถั่วลิสง คั่ว นำมาป่นให้ละเอียด 1/2 ถ้วย
- กระเทียมเจียว 1/4 ถ้วย
- หอมเจียว 1/2 ถ้วย
- ต้นหอม ผักชีหั่นหยาบๆ 3 ต้น
- น้ำปลา
- น้ำตาลทราย
- น้ำส้มพริกแดง
- พริกป่น